3 điều lao động đi giúp việc tại Đài Loan cần biết

Hầu hết những ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan để làm công việc giúp việc gia đình đều là những người chưa va chậm hay vốn hiểu biết còn hạn hẹp nên rất dễ bị lừa.

Bởi vậy, để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra và cho người lao động có thể tự bảo vệ quyền lợi của bản thân tại một đất nước xa lạ, Trường Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm sau.

Những điều lao động đi giúp việc gia đình Đài Loan cần biết

Từ năm 2016 lao động Việt Nam có nhu cầu đi giúp việc tại các gia đình ở Đài Loan cần chú ý một số điểm thay đổi quan trọng như sau:

Lao động tham gia chương trình giúp việc Đài Loan bắt buộc phải được đào tạo ngoại ngữ (tiếng Đài Loan) và đào tạo tay nghề trong vòng 2 năm. Đào tạo tay nghề ở đây là sử dụng những vật dụng gia đình, một số loại dụng cụ y tế cơ bản…

Lao động từ lúc tham gia chương trình phải báo cáo lên Cục danh sách đăng ký của lao động, thời điểm báo cáo cho đến lúc xuất cảnh là từ 2 tháng trở lên lao động mới được phép xuất cảnh kèm theo điều kiện là được đào tạo đầy đủ về trình độ.

Lao động khi tham gia chương trình được phép chọn nội dung công việc mình làm và gia thế gia đình mà họ tham gia làm việc.

Cơ hội lớn cho lao động khi đi giúp việc tại Đài Loan

Năm 2019 là năm mà thị trường Đài Loan đặc biệt tạo điều kiện cho lao động Việt Nam, đặc biệt là ngành giúp việc. Cũng như nhiều nước phát triển khác như Nhật Bản… Đài Loan đang có mức độ già hóa dân số đáng báo động.

Vì vậy mà Đài Loan đang thiếu hụt lao động trầm trọng. Người Đài Loan không muốn phải làm việc, lao động chân tay, gò bó về thời gian như nghề giúp việc. Nên hầu hết những người giúp việc tại Đài Loan đều là lao động nước ngoài.

Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Đài Loan từ 2005-2015 mới mở cửa trở lại. Đây là cơ hội cực tốt cho lao động nữ Việt Nam có thể làm việc ở Đài Loan.

Mức thu nhập tối thiểu đối với lao động Việt Nam sang Đài Loan là 17tr/tháng. Đây là lương chưa kể thời gian làm thêm. Người lao động được miễn phí ăn uống, chỗ ở nên giảm nhiều đối với chi phí sinh hoạt.

Nên lựa chọn trung tâm nào để đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan?

Tham gia chương trình giúp việc gia đình tại Công ty XKLĐ Trường Thịnh người lao động được bảo đảm các quyền lợi sau:

Được đào tạo miễn phí về kỹ năng giúp việc.

Miễn phí chỗ ăn ở.

Phí xuất cảnh theo quy định của Bộ Lao Động.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề xklđ Đài Loan ngành giúp việc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *