3 hình thức thi tuyển khi muốn đi xklđ Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hẳn sẽ không thể bỏ qua thông tin về các hình thức thi tuyển của chương trình này. Bởi cuối cùng sau khi vượt qua vòng hồ sơ và sức khỏe, thi tuyển là tấm vé quyết định bạn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 hình thức thi tuyển chính của chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan để có được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân mình nhé.

Khai form theo mẫu của công ty và gửi sang Đài Loan xét tuyển

Theo hình thức này, khi đến công ty tư vấn đăng ký, lao động được cung cấp một mẫu form với các trường thông tin như: tên, tuổi, số chứng minh thư, kinh nghiệm làm việc, thông tin gia đình, trình độ học vấn, quá trình học tập và công tác, nguyện vọng tham gia đơn hàng gì… Ngoài ra còn có một số trường thông tin liên quan khác như: thuận tay nào, có tiền án tiền sự không, đã từng đi Đài Loan hay chưa… Những thông tin lao động cung cấp là cơ sở để chủ sử dụng lựa chọn, vì vậy các thông tin này phải đúng sự thật, tránh sai sót vì sẽ gây thiệt hại đến quyền lợi của lao động sau này.

Phỏng trực tiếp qua internet thông qua công cụ như Skype hay Yahoo

Thông qua hệ thống phương tiện internet lao động đàm thoại trực tiếp với chủ sử dụng lao động. Qua bước giới thiệu bản thân ban đầu, tuy hình thức phỏng vấn này không có sự bắt buộc về tiếng nhưng nếu lao động có thì đây là một lợi thế trúng tuyển lớn. Một số câu hỏi liên quan khác thường gặp trong hình thức phỏng vấn này:

Bạn đã từng làm công việc gì ở Việt Nam, mức thu nhập bạn nhận được là bao nhiêu?

Bạn đã từng đi nước ngoài bao giờ chưa? Tại sao bạn lại chọn Đài Loan là điểm dừng chân?

Bạn mong muốn một mức thu nhập bao nhiêu khi được sang đây làm việc….

Thi tuyển trực tiếp

Hình thức này chiếm 66% các đơn hàng tuyển dụng, hình thức thi tuyển này đảm khách quan và đánh giá được đúng năng lực cũng như kinh nghiệm của ứng viên. Trải qua 3 vòng thi là thể lực, test IQ và phỏng vấn, những ứng viên vượt qua được cả 3 vòng thi là người dành tấm vé đến Đài Loan làm việc. Vòng thi thể lực có mục đích để kiểm tra sự dẻo dai và sức bền của lao động. Bằng cách nâng bao cát hoặc chống đẩy dưới sự chứng kiến của nhà tuyển dụng. Phần thi test IQ là các câu hỏi đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhanh nhạy và thông minh của ứng viên, nếu chủ quan lao động sẽ bị nhà tuyển dụng đánh lừa ngay lập tức. Cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, mục đích chính là để nhà tuyển dụng thấy được nguyện vọng của ứng viên khi tham gia chương trình này, ngoài ra cũng để kiểm tra thông tin mà lao động đã cung cấp trước đó.

Tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau mà sẽ có hình thức thi tuyển khác nhau, mỗi hình thức đều đảm bảo tính minh bạch và chính xác, dù hình thức thi tuyển gì cũng nên tạo cho mình tâm lý vững vàng, tự tin, thoải mái, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt… bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *