Công việc của người giúp việc tại Đài Loan như thế nào?

Hiện nay, xklđ ngành giúp việc gia đình đang là hướng đi mới giúp được nhiều gia đình thoát nghèo. Tuy nhiên, hầu hết lao động chỉ lựa chọn công việc theo cảm tính, họ không hiểu được yêu cầu công việc của giúp việc như thế nào. Để giúp bạn lựa chọn đúng đắn nhất, Trường Thịnh xin khái quát qua về công việc giúp việc nhà tại Đài Loan trong bài viết sau.

Nhu cầu tuyển dụng giúp việc đi Đài Loan

Theo thống kê của bộ Lao động Đài Loan, ngành giúp việc là ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Theo đó, hơn 50% số gia đình tại Đài Loan có nhu cầu thuê người giúp việc.

Tuy nhiên, lao động trong nước không đủ để đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình. Bởi vậy, hầu hết các gia đình tại Đài Loan đều thuê người giúp việc từ các nước khác, trong đó chủ yếu là Việt Nam.

So với những ngành nghề khác, nghề giúp việc gia đình tại Đài Loan không yêu cầu cao, công việc nhẹ nhàng, mức lương ổn định. Đây là cơ hội có một không 2 cho lao động nữ thoát nghèo.

Công việc của người giúp việc đi Đài Loan như thế nào?

Nhìn chung công việc của giúp việc khá đơn giản và nhẹ nhàng. Các công việc của giúp việc hầu hết là nội trợ, rất phù hợp với phụ nữ Việt Nam. Cụ thể như:

Phải tôn trọng tập quán, tôn giáo, văn hóa,… của chủ lao động

Chịu sự giám sát và điều hành của chủ lao động

Thực hiện đúng theo những yêu cầu được ký kết trong hợp đồng

Công việc bao gồm: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa (quét nhà, lau nhà, rửa bát, giặt quần áo….), chăm sóc trẻ em hoặc người già (phải có sự thỏa thuận trước giữa chủ tiếp nhận và lao động), thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của chủ.

Quyền lợi của nữ giúp việc Đài Loan

Thời gian làm việc: 8h/ngày và 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Lao động được nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định của chính phủ Đài Loan.

Nếu lao động làm thêm thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ sẽ được tính là làm thêm giờ. Mức lương làm thêm giờ cao hơn 30- 60% so với mức lương cơ bản.

Mức lương cơ bản cho nữ giúp việc khoảng 12 triệu đồng.

Được chủ tiếp nhận cung cấp chỗ ở và ăn uống.

Nữ giúp việc được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm rủi ro,… theo quy định của pháp luật Đài loan

Thời hạn hợp đồng của nữ giúp việc Đài Loan

Thời hạn lao động của nữ giúp việc là 3 năm, sau khi hết hợp đồng, nếu lao động muốn tiếp tục làm việc, có thể gia hạn hợp đồng. Thời hạn hợp đồng tối đa trong lần 2 là 9 tháng. Đồng nghĩa với lao động nữ giúp việc tại Đài Loan có thể làm việc 12 năm.

Ngoài ngành giúp việc, các lao động nữ có thể lựa chọn những công việc khác như: công nhân may, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử,…

Nếu bạn đang có ý định đi xklđ Đài Loan ngành nghề giúp việc gia đình, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

 

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *