Một vài điều cần lưu ý khi làm công việc giúp việc tại Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Giúp việc tại Đài Loan chưa bao giờ hết hot và nó đã trở thành xu thế lựa chọn của đông đảo lao động Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là với những lao động nữ, nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Điều kiện tham gia giúp việc tại Đài Loan

Mọi lao động khi có ý định đi xklđ Đài Loan đều phải nắm các yêu cầu cụ thể của đơn hàng, qua đây họ sẽ hiểu được tính chất công việc và biết bản thân có đáp ứng được yêu cầu hay không. Đối với đơn hàng giúp việc Đài Loan cũng vậy, một trong những lưu ý cần biết khi đi lao động tại Đài Loan là phải nắm vững các yêu cầu về điều kiện tham gia.

Trước tiên, người lao động phải đạt được các yêu cầu trong vòng sơ tuyển nghĩa là đủ độ tuổi, có sức khỏe tốt, đạo đức tốt, không có những tiền án, tiền sự

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, người lao động sẽ được học tiếng và đào tạo các kỹ năng, thao tác sử dụng vật dụng gia đình hiện đại như bếp điện, máy hút bụi, máy lau nhà, máy rửa bát…

Hiểu biết phong tục tập quán

Bên cạnh tìm hiểu về điều kiện tham gia thì người lao động cũng sẽ được phổ biến các thông tin liên quan đến phong tục tập quan, truyền thống văn hóa của Đài Loan để họ không bị lạ lãm. Hiểu biết về phong tục tập quán là điều cần lưu ý khi giúp việc tại Đài Loan, nó giúp lao động nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và tránh được những hiểu lầm về văn hóa không đáng có.

Một số điều cần lưu ý khi đi giúp việc Đài Loan

Sang làm giúp việc tại Đài Loan, người lao động cũng cần nắm được một số đặc điểm cơ bản trong thói quen sinh hoạt cũng như ứng xử của người dân nơi đây:

Người Đài Loan thường ăn bánh bao, trứng rán, bánh mì, sữa đậu nành. Bữa trưa họ ăn trong các quán ăn hoặc cơm hộp. Bữa tối ăn ở nhà hoặc tại các quán ngoài phố. Người Đài không uống bia, rượu vào bữa trưa và sáng mà chỉ uống nước hoa quả hoặc cà phê.

Trong công việc, người Đài rất cần cù, chăm chỉ và có nhiều đức tính tốt như:

Luôn tuân theo sự chỉ bảo của chủ hoặc của người điều hành;

Không phàn nàn nhiều, dù công việc khó, sẵn sàng giúp chủ hoàn thành công việc khi được chủ yêu cầu, làm ngoài giờ.

Không chây lười, trốn việc, không bao giờ nói dối, lừa gạt chủ hay người điều hành mà luôn có sự hợp tác để hoàn thành công việc.

Ông chủ hoặc người điều hành cũng làm việc như người khác.

Được Pháp luật bảo vệ

Một vài điều cần lưu ý khi đi giúp việc tại Đài Loan cần nắm được đó là lao động giúp việc đều được pháp luật bảo vệ, họ hưởng đầy đủ chế độ, quyền lợi theo quy định của pháp luật sở tại.

Theo đó, người lao động có quyền được chủ lao động thực hiện đầy đủ điều khoản được ghi trong hợp đồng bao gồm tiền lương, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, quyền đổi chủ, quyền tố cao… đổi lại lao động cũng có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ có trong hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên.

Khi tham gia đơn hàng giúp việc tại Đài Loan, lao động có quyền lựa chọn những nội dung công việc mình sẽ làm, tuỳ theo từng đơn hàng và gia thế của gia đình mà họ sẽ đến làm việc.

Ngay khi đăng kí đi xklđ Đài Loan phải được báo cáo lên Cục quản lý lao động ngoài nước và ít nhất 2 tháng sau đó lao động mới có thể xuất cảnh nếu đã hoàn thành xong các khóa đào tạo.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *