Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019 liên tục tăng

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại đây. Cũng không ngoài dự kiến, kể từ 1/1/2019, mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho đối tượng đang có ý định đi xklđ Đài Loan.

Vậy mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu, thay đổi như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Kể từ ngày 1/1/2019, mức lương cơ bản của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ chính thức được thay đổi và tăng mạnh. Cụ thể như sau:

Theo Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, ngày 16/8/2018, hội đồng tiền lương của Đài Loan họp lần thứ 33, đã thống nhất điều chỉnh mức lương cơ bản đối với người lao động thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật lao động cơ bản.

Theo đó, thời gian và mức điều chỉnh như sau:

Kể từ ngày 1/1/2019, đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương được hưởng theo tháng thì mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 22.000 Tệ lên 23.000 Tệ khoảng 17,5 triệu, tăng 5% so với năm 2018.

Với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ mà mức lương cơ bản theo giờ được điều chỉnh từ 140 Đài tệ/h lên 150 Đài tệ/h, tăng 7,14%/tháng.

  1. Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách vô cùng hấp dẫn, liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của người lao động nước ngoài lên đến 15%, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp.

Ngay cả thị trường th hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

  1. Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó, một điểu khác biệt của thị trường xklđ Đài Loan là việc quay trở lại vô cùng dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể qhay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Điều này giúp giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hay công việc có mức thu nhập thấp.

  1. Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì năm 2019 sẽ là năm bùng nổ đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà Trường Thịnh tiếp nhận từ nửa cuối năm 2018 đến năm 2019 này có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực.

Từ đó, người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn thời gian xuất cảnh.

Nếu bạn muốn đi xklđ Đài Loan, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *