Quy định về các ngày nghỉ cho giúp việc tại Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Mỗi quốc gia đều có những ngày nghỉ lễ tết trong năm và Đài Loan cũng vậy. Trong những ngày nghỉ lễ Tết tại Đài Loan, người lao động cũng được nghỉ theo quy định. Vậy những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc gia đình tại Đài Loan như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Quy định về các ngày nghỉ lễ Tết tại Đài Loan

Tại Đài Loan cũng có những ngày nghỉ lễ, Tết cổ truyền hoặc có những ngày kỉ niệm lớn mà nhà cầm quyền đã đưa ra để quy định là những ngày nghỉ lễ chung của dân tộc. Các ngày kỉ niệm người lao động được nghỉ theo quy định bao gồm:

1.Ngày kỷ niệm thành lập: 01/01

2.Ngày kỷ niệm Hòa Bình: 28/ 02

3.Ngày song lập: 10/ 10

4.Ngày quốc tế lao động: 01/0 5

Các ngày nghỉ lễ,Tết pháp định gồm:

  1. Tết m lịch: từ 01/ 01 đến ngày 03/01 âm lịch (3 ngày)
  2. Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4
  3. Tết Thanh minh: thường vào ngày 05/04 âm lịch
  4. Tết Đoan ngọ: ngày 05/05 âm lịch
  5. Tết Trung thu: ngày 15/08 âm lịch
  6. Ngày 30 Tết: 30/12 âm lịch
  7. Ngày nghỉ khác theo thông báo của cơ quan chủ quản trung ương.

Những ngày lễ lớn của Đài Loan thì giúp việc cũng được nghỉ.

Như vậy người lao động sẽ được nghỉ lễ tết tổng 12 ngày. Đây là quy định áp dụng chung cho tất cả các lao động tại Đài Loan, do đó những người Việt Nam đang làm việc, học tập tại đây cũng sẽ được hưởng trọn vẹn ngày nghỉ lễ này. Chính phủ Đài Loan quy định, ngày nghỉ lễ tết là tất cả mọi người được nghỉ ngơi, do đó mọi lao động không được làm thêm vào ngày này.

Những quy định về ngày nghỉ cho giúp việc tại Đài Loan cũng theo các khung ngày nghỉ được công bố từ Đài Loan. Do đó, những lao động giúp việc tại Đài Loan cũng nhận được ngày nghỉ theo quy định.

Ngoài ra, người lao động có thể có những ngày nghỉ riêng nếu được sự cho phép của chủ gia đình sử dụng lao động. Tuy nhiên, đây là điều cam kết giữa giúp việc và gia chủ, không nằm trong quy định chung về ngày nghỉ theo pháp luật.

Giúp việc có đặc thù là làm những công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, phục vụ người ốm … vậy trong những ngày nghỉ lễ, họ sẽ thực hiện như thế nào?

Theo quy định, ngày nghỉ lễ giúp việc được nghỉ ngơi, không phải làm việc, tuy nhiên đặc thù công việc đơn hàng giúp việc gia đình nên những ngày lễ hầu như những người làm giúp việc gia đình tại Đài Loan sẽ vẫn thực hiện công việc như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và được chủ trả lương gấp đôi so với những ngày lao động bình thường.

Vào những ngày nghỉ lễ, người dân Đài Loan thường có thói quen đi du lịch, và hầu như các giúp việc tại Đài Loan sẽ ở nhà trông nom nhà cửa hoặc sẽ đi cùng để chăm sóc em bé …

Nhìn chung văn hóa Đài Loan có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam do đó những sinh hoạt hằng ngày của họ cũng rất gần gũi, hầu như những người Việt Nam sang Đài Loan làm giúp việc đều không gặp cản trở về bất đồng văn hóa, họ tiếp thu và hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *