Nên đi xklđ Đài Loan hay thị trường Hàn Quốc

Đài Loan và Hàn Quốc là 2 thị trường xklđ lớn nhất nước ta. Nhiều người băn khoăn không biết nên đi xklđ Đài Loan hay Hàn Quốc. Đặc biệt là trong năm 2019, thị trường xklđ có nhiều biến động. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chi phí đi xklđ Đài Loan và Hàn Quốc

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kì công ty, doanh nghiệp nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Chi phí đi xklđ thị trường Đài Loan là 4000 USD. Cộng thêm tiền cọc chống trốn và phí đào tạo lao động tay nghề. Vậy số tiền có thể lên đến 5000 USD. Chi phí đi xklđ sang Hàn làm việc là 1200 USD. Cộng thêm tiền kỹ quý là 100 VNĐ. Tiền này sẽ được trả lại cho lao động khi về nước.

Như vậy chúng ta có thể dễ dàng thấy được số tiền thực đóng để được đi xkld tại hai thị trường này là gần như bằng nhau.

Nhưng khi hết hạn hợp đồng trở về thì lao động làm việc tại Hàn Quốc sẽ được nhận lại 100 triệu ký quỹ + với cả tiền lãi. Do đó, chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan đắt hơn rất nhiều so với Hàn Quốc.

Thu nhập khi đi xklđ Đài Loan và Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tại thị trường Đài Loan, mức thu nhập hàng tháng của lao động trong năm 2019 này là 23.100 Đài tệ/tháng tương đương hơn 17tr VNĐ. Bạn nên xem kỹ mức lương khi đi xklđ Đài Loan.

Còn thị trường Hàn Quốc thì mức thu nhập của lao động cao hơn rất nhiều: tối thiểu là 1.200.000 won – 1.600.000 won/tháng tương đương 23 – 30 (triệu đồng) / tháng.

Nếu so sánh về chi phí và mức lương thì thị trường Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lao động lý tưởng hơn rất nhiều so với thị trường Đài Loan nhưng tại sao số lượng người lao động nước ta lại đi làm việc tại Đài Loan nhiều hơn.

Số lượng đơn hàng

Về số lượng đơn hàng thì thị trường Đài Loan lớn hơn nhiều so với thị trường Hàn Quốc. Người lao động có xu hướng muốn đi nhanh, đi luôn nên thường chọn đi làm tại Đài Loan. Còn thị trường Hàn Quốc thì người lao động phải đợi đến nửa năm mới có 1 đơn hàng, mà tỉ lệ chọi cực cao, 20 người thì may ra 1 người được chọn.

Về điều kiện thì Đài Loan là thị trường cực kì dễ tính trong việc lựa chọn lao động, tìm hiểu điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Còn Hàn Quốc thì ngược lại rất khắt khe trong việc tuyển chọn lao động từ sức khỏe, tay nghề cho đến tiếng ngoại ngữ.

Nếu bạn muốn đi xklđ Đài Loan hãy đên với Trường Thịnh để được tư vấn miễn phí.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *