Trường hợp nào lao động được chuyển chủ khi đi xklđ Đài Loan

Xklđ Đài Loan là sự lựa chọn, là niềm tin hi vọng của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Làm vệc ở Đài Loan là cơ hội để tìm kiếm công việc có thu nhập cao, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp hi hữu khi công việc không được như ý. Trường hợp này, lao động cần giữ tỉnh táo để đưa ra hướng đi phù hợp. Và một trong những giải pháp tốt nhất là chuyển chủ lao động.

Chuyển chủ Đài Loan là gì?

Trước khi đi xklđ Đài Loan, lao động Việt được ký hợp đồng với chủ hay công ty phía Đài Loan. Theo đó, khi đã ký hợp đồng, lao động phải làm theo công việc đã ký, tuân thủ điều khoản hợp đồng. Mức lương được hưởng, trợ cấp và các quyền lợi sẽ do chủ lao động quyết định. Trong một số trường hợp hi hữu như: lao động không có việc làm, bị bạo hành, không được trả lương… lao động có quyền đổi chủ mới. Những đơn hàng như vậy được gọi là đơn hàng chuyển chủ Đài Loan.

Trường hợp người lao động được chuyển chủ

Bạn có thể được chuyển chủ khi Bộ lao động Đài Loan hủy bỏ quyền thuê mướn chủ. Các trường hợp chuyển chủ hợp pháp khi đi xklđ Đài Loan bao gồm:

Chủ thuê lao động bị phá sản hoặc phải cắt giảm lao động

Chủ thuê định cư ở nơi khác

Bạn bị ngược đãi về thể xác, bị ép làm việc quá sức hoặc bị tấn công tình dục. Trong tất cả các trường hợp, bạn phải có ghi âm hoặc giấy khám của bệnh viện

Không trả lương đúng theo hợp đồng, vi phạm quyền lợi của lao động trong quá trình làm việc

Chủ thuê là người vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn

Lao động bị ép làm việc bất hợp pháp hoặc chủ lao động kinh doanh bất hợp pháp. Bằng chứng là phải có thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng

Với trường hợp chăm sóc người già, người bị bệnh qua đời

Ngoài ra, đối với lao động làm việc trên các tàu đánh bắt cá, nếu thuyền bị hư hại, lao động có thể đổi chủ.

Những lưu ý khi chuyển chủ tại Đài Loan

Nếu được bộ Lao động Đài Loan cấp phép cho bạn chuyển chủ, bạn có thể đăng ký với trung tâm xúc tiến việc làm tại tỉnh/ thành phố nơi bạn sinh sống tại Đài Loan để tìm kiếm công việc mới. Thời gian tối đa để tìm chủ mới là 60 ngày.

Trong trường hợp, thời gian làm việc của bạn tại Đài Loan dưới 1 năm, bạn có thể xin gia hạn thời gian tìm chủ thêm 60 ngày nữa. Nếu sau 60 ngày gia hạn bạn vẫn không thể tìm được chủ mới, bạn phải về nước trong vòng 15 ngày.

Chuyển chủ lao động hoàn toàn không mất bất cứ khoản phí nào vì đó là quyền lợi của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên tự tìm chủ lao động trước, sau đó xin chuyển chủ qua các công ty môi giới.

Phụ nữ không thể đổi sang công việc của nam và ngược lại, nam giới cũng không được đổi sang công việc của phụ nữ.

Bạn có quyền xin tạm trú trong thời gian đổi chủ tại văn phòng Trợ giúp Công dân và Cô dâu Đài Loan, trung tâm Hy vọng.

Đổi chủ mới khi xuất khẩu lao động Đài Loan là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn bắt buộc phải đổi chủ để đảm bảo cuộc sống và quyền lợi của mình. Trong trường hợp phải đổi chủ lao động, các bạn hãy liên hệ với công ty bạn đã đăng ký xklđ Đài Loan để nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *