Giúp việc gia đình có phải đóng thuê thu nhập cá nhân?

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Theo quy định của luật pháp Đài Loan thì người lao động có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân khi thu nhập hàng tháng trong nhóm phải đóng thuế cá nhân. Vậy giúp việc Đài Loan có phải đóng thuế thu nhập hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quy định về đóng thuế thu nhập cá nhân tại Đài Loan

Đóng thuế là một trong những quy định bắt buộc không chỉ cho người lao động mà còn cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm thực hiện nghĩa vụ với nhà nước. Tại Đài Loan cũng quy định rất rõ về khoản đóng thuế, trong đó có thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể là:

Trong cùng một năm, nếu lao động làm việc và cư trú tại Đài Loan dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản. Còn nếu lao động đã cư trú và làm việc trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% tiền lương cơ bản của lao động.

Đối với những khoản tiền thưởng nếu có và làm thêm, tăng ca, phụ cấp thì không phải nộp thuế. Những lao động đã cư trú và làm việc dưới 183 ngày của năm này sẽ được coi là phần mới của năm sau.

Luật pháp Đài Loan đã quy định: Nếu lao động có tổng mức lương từ lương trong một năm là 214.560 Đài tệ thì sẽ được miễn trừ thuế này.Với mức lương cơ bản hàng tháng của lao động ngoài nước là: 19047 Đài tệ/tháng thì mức mức lương một năm sẽ là: 214.560 Đài tệ. Do vậy, lao động sẽ được miễn thuế.

Vậy nên khi hết hạn hợp đồng lao động cần nhu cầu chủ thuê hoặc công ty môi giới đem biên lai thuế đã nộp đến Cục thuế địa phương thanh toán tiền thuế trước khi về nước.

Giúp việc Đài Loan 2019 có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Giúp việc Đài Loan 2019 có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không, là câu hỏi mà rất nhiều lao động quan tâm. Trường Thịnh xin trả lời chính xác như sau:

Giúp việc tại Đài Loan dù làm việc theo hình thức nào, giúp việc gia đình hay công xưởng, trông nom người già tại viện dưỡng lao đều là những lao động hợp pháp tại Đài Loan và họ phải có trách nhiệm tuân thủ mọi quy định luật pháp của Đài Loan trong đó có quy định về đóng thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, khi lao động nước ngoài tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan dù là giúp việc gia đình, khan hộ công, thuyền viên hay công nhân nhà xưởng… thì đều phải tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm và đóng thuế thu nhập cá nhân như các lao động bản địa.

Pháp luật Đài Loan quy định, nếu mức thu nhập của lao động thấp hơn mức lương cơ bản theo quy định là 20.008 Đài tệ/tháng thì sẽ được miễn thuế. Lao động sẽ được nhận lại khoản thuế này sau khi hết hạn hợp đồng theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Các bạn phải yêu cầu chủ sử dụng lao động hay công ty môi giới lao động cung cấp đầy đủ biên lai đống thuế, sau đó mang đến cục thuế địa Phương nơi bạn làm việc để xin lại số tiền đã đóng trước khi về nước.

 

 

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *