Làm việc tại Đài Loan muốn đổi chủ có phải thông qua môi giới không?

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Việc đổi chủ tại Đài Loan thật ra rất đơn giản, chỉ cần bạn tìm được chủ mới và chủ cũ đồng ý cho bạn chuyển thì bạn hoàn toàn không cần qua môi giới.

Bạn chỉ cần thông báo cho môi giới là bạn đã đổi chủ để họ có thể nắm được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi bạn muốn đổi chủ là hãy hỏi trực tiếp chủ cũ có đồng ý không, nếu chủ cũ không đồng ý bạn có thể gọi điện đến Bộ lao động để nhờ họ giải quyết giúp.

Một số quy định về vấn đề chủ quyền

Bạn có thể được đổi chủ sau khi Bộ lao động hủy bỏ quyền thuê mướn của chủ và bạn được Bộ lao động cho phép đổi chủ. Các lý do đổi chủ hợp pháp bao gồm:

– Người mà bạn chăm sóc qua đời (chủ phải báo cho Bộ Lao Động trong vòng 30 ngày).

– Chủ thuê đi định cư ở nước khác.

– Chủ thuê bị phá sản, hoặc cắt giảm công nhân.

– Bạn bị tấn công tình dục, bị ngược đãi về thân thể và tinh thần. Trong mọi trường hợp bạn đều phải có bằng chứng cụ thể như ghi âm, giấy chứng thương, v.v…

– Chủ không trả lương theo hợp đồng, hay gây áp lực trên quyền lợi khác của bạn.

– Bạn bị ép làm việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ bất hợp pháp. Bằng chứng của những việc này cần phải qua sự kiểm tra của thanh tra chính phủ.

– Ngoài ra, với lao động nước ngoài làm việc trên tàu đánh cá, nếu thuyền hư hỏng, bạn có thể đổi chủ.

Với người lao động nước ngoài làm việc trong công xưởng, bạn có thể đổi chủ khi công xưởng không có việc cho bạn, chủ thuê bạn chửi bạn, chủ thuê bạn làm bạn bị thương, qua phán xét của tòa nhà, chủ thuê có tội, bạn được quyền đổi chủ.

Chủ thuê giao công việc có hại cho sức khỏe của bạn, bạn cần chứng minh của bác sĩ, chủ thuê bạn có bệnh ảnh hưởng đến bạn, cũng cần có chứng minh của bác sĩ….

– Nếu bạn bị bắt ép làm công việc bất hợp pháp, hay làm cho chủ khác (không phải chủ ghi trên hợp đồng).

Khi đổi chủ, chủ mới của bạn phải được Bộ Lao Động cấp giấy phép thuê bạn

Nếu bạn đã được Bộ lao động cho phép đổi chủ, bạn có thể đăng ký tại Trung tâm xúc tiến việc làm ở tỉnh hay thành phố bạn chọn. Thời gian tìm chủ mới là 60 ngày. Trong tường hợp đặc biệt hay bạn làm việc ở Đài Loan chưa tròn 1 năm, bạn có thể xin gia hạn thêm 60 ngày nữa.

Bạn cần yêu cầu chủ thuê, môi giới hay văn phòng trợ giúp công nhâ, cô dâu việt nam giúp bạn viết công văn xin gia hạn đổi chủ lần 2. Sau khi đổi chủ lần 2 nếu không có chủ nào nhận, trong vòng 15 ngày bạn phải về nước.

Phụ nữ không thể bị đổi sang làm việc của nam. Nếu bạn đang ở trong tình trạng này, cần gọi điện thoại đến Văn Phòng (VMWBO), Trung Tâm Hy Vọng (HWC), hay HMISC.

Bạn có quyền xin tạm trú tại Văn Phòng Trợ Giúp Công Nhân, Cô Dâu Việt Nam (VMWBO), Trung Tâm Hy Vọng (HWC), hay HMISC trong thời gian chờ đổi chủ.

Liên hệ với chúng tôi công ty xklđ Trường Thịnh nếu bạn muốn đi Đài Loan làm việc nhé!

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *