Những điều luật cơ bản cho giúp việc gia đình tại Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Cũng giống như các lao động khác khi làm việc tại bất kỳ quốc gia nào, giúp việc tại Đài Loan cũng cần nắm và hiểu về những điều luật cơ bản cho giúp việc gia đình. Đây là cơ sở để lao động thực hiện đúng quy định của luật pháp nước sở tại, đồng thời biết được những quyền lợi và chế độ mà mình được hưởng theo đúng quy định của pháp luật.

Điều luật cho lao động Việt tại Đài Loan

Cùng với sự phát triển về kinh tế, hệ thống pháp luật Đài Loan cũng vô cùng ưu việt, trong đó có cơ chế bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của lao động nước ngoài. Những lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Đài Loan cũng có trách nhiệm và quyền lợi như công dân Đài Loan thực thụ. Do đó, họ được pháp luật bảo vệ một cách chính đáng và hợp pháp.

Chính phủ Đài Loan có cơ chế giám sát đặc biệt với vấn đề bình đẳng giới và lao động nữ do đó giúp việc gia đình tại Đài Loan cũng đảm bảo các yếu tố về an toàn, bình đẳng và nạn xâm phạm tình dục. Chỉ cần chủ sử dụng lao động có hành vi xâm phạm quyền lợi, nhân phẩm của phụ nữ, chủ sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí bị ngồi tù.

Những lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan hoàn toàn yên tâm, thậm chí có các công ty đạt chuẩn mới được phép tuyển khan hộ công – giúp việc gia đình đi Đài Loan. Do đó, hầu như các nữ lao động đăng ký đi giúp việc gia đình tại Đài Loan có tỉ lệ lựa chọn đơn hàng uy tín, chất lượng cao.

Mặt khác, dân số Đài Loan ngày một già đi rất cần giúp việc gia đình để chăm sóc người già và đỡ đần việc nhà. Nhu cầu về ngoại hình lao động này rất lơn, trong khi nguồn lao động đang ngày càng khan hiếm. Chính vì lẽ đó mà chủ sử dụng rất biết coi trong giúp việc gia đình.

Những điều luật cơ bản cho giúp việc gia đình tại Đài Loan mà lao động cần nắm được

Luật về đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định, cụ thể là trong vòng 1 năm nếu lao động làm việc tại Đài Loan dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập cá nhân phải đóng là 20% mức lương cơ bản. Nếu lao động làm việc tại Đài Loan trên 183 ngày thì mức thuế thu nhập cá nhân sẽ phải đóng là 6% mức lương cơ bản.

Người lao động được đóng bảo hiểm, được hưởng các chế độ nghỉ ốm, nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo quy định của Pháp luật.

Được đổi chủ công việc trái với quy định trong hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên hay do các vấn đề từ chủ sử dụng lao động khiến họ không thể tiếp tục được.

Thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo quy định. Thời gian làm việc nhiều nhất: Mỗi ngày 8 tiếng không kể thời gian nghỉ, và mỗi 2 tuần là 84 tiếng. Quy định ngày nghỉ: Sau 7 ngày có 1 ngày nghỉ.

Ngoài ra, điều cơ bản cho giúp việc gia đình tại Đài Loan cũng quy định cụ thể về chế độ ốm đau, bệnh tật, tai nạn nghề nghiệp, các trường hợp được hưởng BHYT, các trường hợp bị bóc lột sức lao động, quấy rối tình dục,.. Liên hệ ngay để được tư vấn đầy đủ từng trường hợp.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *