Những thông tin về thẻ cư trú khi đi xklđ Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Thị trường Đài Loan vẫn là một lựa chọn cho nhiều ứng viên lao động Việt Nam. Với yêu cầu không cao về trình độ chuyên môn, hình thức bên ngoài cũng như kinh nghiệm làm việc thì đây là giải pháp kinh tế tốt cho người dân nghèo nước ta.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như hiểu rõ về giấy tờ, thủ tục khi đi xklđ Đài Loan, ứng viên cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ. Trong đó có thông tin về thẻ cư trú Đài Loan cũng vô cùng quan trọng.

1 – Thẻ cư trú Đài Loan là gì?

Đi Đài Loan có nhiều giấy tờ. Một trong số đó là thẻ cư trú. Thẻ cư trú chỉ cấp cho đối tượng đã tùng đi lao động ở Đài về rồi mới có. Khi bạn sang làm việc tại Đài Loan được 1 tháng thì phía chính phủ Đài Loan sẽ cấp cho bạn một tấm thẻ có tên là thẻ cư trú.

Thẻ này có tác dụng như giấy thông hành, chứng minh bạn là người lao động ở Đài Loan đang được làm việc hợp pháp. Thẻ này có thời hạn trong 3 năm bằng thời hạn trong hợp đồng hoặc tùy vào thời hạn hợp đồng mà bạn ký với công ty phía Đài Loan.

2 – Thông tin trong thẻ cư trú gồm những gì?

Thẻ cư trú được xếp vào thẻ rất quan trọng, bởi vậy trong thẻ cần phải ghi rõ đầy đủ thông tin của người được cấp bao gồm thông tin chính như sau:

Họ và tên chủ thẻ sở hữu

Ngày tháng năm sinh chính xác trong giấy khai sinh

Giới tính của người làm thẻ

Ngày làm thẻ

Đơn vị cấp phát thẻ

Thời hạn thẻ ….

3 – Thẻ cư trú có quan trọng không?

Với những ai đã từng đi xklđ Đài Loan thì mới hiểu được thẻ cư trú quan trọng không. Đây là loại giấy tờ bắt buộc mà khi tham gia xklđ người lao động phải trình báo. Nếu trong thời gian về Việt Nam, muốn quay lại Đài Loan làm việc mà mất thẻ thì phải mang hộ chiếu cũ đã đóng dấu xuất cảnh Đài Loan thời điểm lao động đi làm về nước.

Nếu hộ chiếu mất mà vẫn muốn đi Đài Loan thì cần trình báo đủ một trong các giấy tờ bổ sung đối với lao động mới. Như các giấy tờ liên quan tới lao động được cấp trước năm 21 tuổi là được. Ngoài ra, thì các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh thư, sổ hộ khẩu …

Chương trình xklđ Đài Loan vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Do vậy, nếu bạn muốn đi xklđ Đài Loan thì có thể xem xét và quan trọng nhất là hãy tìm cho mình một công ty xklđ uy tín, nơi mà bạn có thể tìm được công việc tốt nhất và hướng dẫn chi tiết cách làm hồ sơ như thế nào, tiết kiệm các khoản phí không đáng phát sinh.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *