Thời hạn hợp đồng tối đa đi xklđ Đài Loan là bao nhiêu năm?

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thời hạn hợp đồng đi xklđ Đài Loan như:

Có những loại hạn mức hợp đồng nào?

Sau thời hạn hợp đồng 3 năm thì có được gia hạn thêm hợp đồng làm việc nữa hay không?

Và còn nhiều câu hỏi khác, nhu cầu đi làm việc tại Đài Loan tăng cao nên có nhiều vấn đề mà người lao động quan tâm. Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Những loại hạn mức hợp đồng Đài Loan

Thông thường, thời hạn hợp đồng lao động Đài Loan chỉ có 1 hợp đồng duy nhất là hợp đồng 3 năm. Kể cả sau khi gia hạn hợp đồng ở những lần tiếp theo thì đều là gia hạn 3 năm 1 lần.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây do nhiều công xưởng ở Đài Loan có nhu cầu tuyển công nhân thay thế những lao động bỏ trốn hay buộc về nước trước thời hạn nên có thêm hợp đồng cho những đơn hàng thiếu tháng mà không có thời gian cố định.

Có thể là 1, 2 năm hoặc năm lẻ tháng. Đây cũng là cơ hội cho những người muốn kiếm tiền mà không muốn đi quá lâu thì có thể lựa chọn đơn hàng lao động thiếu tháng với hợp đồng thiếu tháng.

Tuy là đơn hàng thiếu tháng nhưng mọi quyền lợi của bạn đều được đảm bảo như một hợp đồng đầy đủ bình thường.

Sau khi hết hạn hợp đồng có thể tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc được hay không?

Chính phủ Đài Loan có nhiều chính sách thu hút lao động nước ngoài. Theo quy định mới của Đài Loant thì lao động sau khi kết thúc hợp đồng lần 1 thì bạn có thể nộp đơn gia hạn thêm nếu được chủ đồng ý. Tuy nhiên, bạn phải hoàn tất thủ tục chấm dứt hợp đồng về nước và làm giấy tờ xuất cảnh.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, lao động nước ngoài khi hết hợp đồng có thể nộp đơn xin gia hạn thêm thời gian nếu chủ đồng ý và tiếp tục thuê bạn. Nhưng tổng thời gian không được vượt quá 12 năm và lao động bắt buộc phải về nước sau đó làm giấy tờ để tiếp tục quay lại làm việc.

Như vậy thì để có thể gia hạn thêm thời gian làm việc thì bạn cũng phải tốn kém một khoản tiền đi lại, và chi phí làm hợp đồng môi giới nữa nhé.

Thời hạn làm việc tối đa tại Đài Loan là bao nhiêu năm

Theo luật lao động Đài Loan thì thời gian làm việc tối đa cho lao động nước ngoài là 12 năm. Không phải là 12 năm liên tục cho 1 hợp đồng mà sau khi chấm dứt hợp đồng được phép gia hạn thêm, tổng thời gian gia hạn là 12 năm.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn đi xklđ Đài Loan nhé!

 

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *