Tiêu chí lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hầu hết băn khoăn và lo lắng vì không biết nên lựa chọn đơn hàng gì, làm công việc gì. Thông tin về xuất khẩu lao động quá nhiều, khiến lao động bị “loạn” thông tin bởi không biết cách chọn lọc kiến thức hữu ích cho mình. Về vấn đề lựa chọn đơn hàng nhiều lao động đã mắc sai lầm lớn, những hệ lụy mà nó mang đến có ảnh hưởng không hề nhỏ. Hãy cùng chúng tôi thao khảo một số ý kiến dưới đây.

Thị trường Đài Loan có các đơn hàng khác nhau bao gồm: cơ khí, điện tử, may, xây dựng, thực phẩm… mỗi đơn hàng đều có những lợi thế riêng. Hầu hết lao động thường lựa chọn đơn hàng theo đám đông, theo xu hướng bạn bè. Điều này vô cùng bất lợi vì lựa chọn đơn hàng không theo kinh nghiệm đến khi bắt tay vào công việc sẽ rất khó khăn. Bên cạnh đó một công việc nhàm chán đối với bạn, bạn làm việc không có niềm vui thì rất khó hoàn thành, cả trên tiến độ và chất lượng sản phẩm.

Một số cách lựa chọn đơn hàng khi đi xklđ Đài Loan

Cùng chúng tôi bóc tách một số phương pháp lao động lựa chọn đơn hàng hiện nay để thấy được có những vấn đề gì trong các phương pháp này không:

Lựa chọn đơn hàng theo kinh nghiệm làm việc trong quá khứ: Dựa trên tiêu chí này lao động sẽ cắt giảm được thời gian học nghề, không cần đào tạo trước khi bắt đầu công việc, đây cũng là hướng tốt.

Lựa chọn đơn hàng theo sở thích mà không có kinh nghiệm: điều này cũng tốt tuy nhiên cần phải cố gắng vì để theo được 1 nghề mới và làm tốt nó không đơn giản. Bạn sẽ phải đào tạo trước khi bắt đầu công việc, thời gian này không hề ngắn.

Lựa chọn đơn hàng không có kinh nghiệm cũng không thích mà chỉ thấy công việc tăng ca nhiều, lao động tham gia đông: điều này chưa hẳn xấu, lợi ích là bạn tăng ca, thu nhập cao nhưng nhìn nhận trước mắt thì khá bất lợi vì công việc đó ắt hẳn phù hợp với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Lựa chọn đơn hàng theo lời khuyên của bố mẹ, các bậc bề trên có kinh nghiệm: những người đã từng trải qua nghề nào thường rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó, biết tiếp nhận thông tin và chọn lọc để thấy mức độ phù hợp với mình và đưa ra quyết định khi có sự chắc chắn là lựa chọn tốt.

Hãy chọn đơn hàng phù hợp với mình

Như đề cập trên Đài Loan có nhiều đơn hàng để tham khảo và lựa chọn và cũng vì có quá nhiều đơn hàng nên lao động thường có tâm lý đứng núi này trông núi nọ, mà quên mất lợi thế của bản thân mình. Theo thống kê sơ bộ thì TOP 3 đơn hàng thu hút lao động hiện nay là: điện tử, cơ khí, thực phẩm. Khi được hỏi tiêu chí và mong muốn lựa chọn đơn hàng của bạn là gì thì hầu hết đều trả lời: đơn hàng phải tăng ca nhiều, thu nhập cao, công việc không quá vất vả. Đây cũng là điều dễ hiểu vì khi tham gia xuất khẩu lao động thì ai ai cũng có cùng mong muốn này, tuy nhiên nếu chỉ dựa vào ý kiến này thì lao động sẽ rất thiệt thòi và thiệt thòi như thế nào thì chúng tôi có đề cập mục trên.

80% ý kiến cho rằng đi xuất khẩu lao động dựa vào sự may mắn, quan điểm này không sai hoàn toàn tuy nhiên may mắn hay không là do quyết định của người lao động, mà những quyết định đó nếu không có sự đánh giá, phân tích thì số % gặp may chỉ chiếm 1 con số.

Quá trình lựa chọn này để nhận thấy được vấn đề mà hiện nay lao động đang gặp phải, đứng trên góc độ chuyên gia để đóng góp ý kiến cho người lao động nhìn nhận được vấn đề của mình từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Sai lầm không ai là không phạm phải tuy nhiên có những sai lầm để khắc phục và sửa chữa cần rất nhiều thời gian, thủ tục và cần nhiều bên giải quyết. Chính vì thế chúng tôi mong muốn rằng: lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có sự lựa chọn phù hợp và có được một công việc mang lại lại thu nhập cao nhất, phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *