Tìm hiểu về Bảo hiểm y tế khi đi xklđ Đài Loan

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Hệ thống BHYT quốc gia (NHI) của Đài Loan được hình thành từ năm 1995 trên cơ sở sáp nhập của 3 chương trình bảo hiểm sức khỏe, gồm bảo hiểm nhân viên chính phủ, bào hiểm lao động và BHYT của người nông dân. Đến năm 2013 tổ chức bộ máy Chính phủ được tái cấu trúc và hệ thống NHI của Đài Loan trở thành chương trình BHYT toàn dân do chính phủ tiến hành.

Đài Loan trở thành một trong những nơi có hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân hàng đầu thế giới. Người Đài có quyền thăm khám bất cứ chuyên gia y tế nào, các bác sỹ ở bất kì đâu cũng có thể tư vấn và kê đơn trên hồ sơ y tế lưu trữ trong hệ thống thông minh, lệ phí sẽ do Cơ quan quản lý Bảo hiểm y tế Đài Loan lập hóa đơn chi trả.

Theo luật pháp Đài Loan mọi người dân bắt buộc phải tham gia BHYT đến trọn đời. người dân Đài Loan luôn coi việc tham gia BHYT là trách nhiệm của mình đối với xã hội. Bên cạnh đó, bất kì ai từ khi sinh ra (kể cả người nước ngoài có thẻ cư trú tại Đài Loan) đều phải tham gia bảo hiểm y tế, bởi chính sách này được thiết lập nhằm mục đích tương trợ toàn dân. Chính vì thế, BHYT toàn dân được xác định rõ ràng mang tính bắt buộc, từ người già, trẻ con, có người có nghề nghiệp hay  không có nghề nghiệp… cũng đều phải tham gia cho đến trọn đời.

Công nghệ thông tin được thành lập ngay từ khi triển khai BHYT toàn dân năm 1995 để quản lý BHYT quốc gia. Đến ngày 31/7/2015 các bệnh viện trên toàn Đài Loan đã hoàn thành nối mạng hệ thống thông tin sử dụng thuốc BHYT điện toán đám mây, dữ liệu thông tin của bệnh nhân được lưu trữ bao gồm: dữ liệu về sử dụng thuốc trong vòng 3 tháng gần nhất bao gồm nguồn gốc đơn thuốc, nội dung chẩn đoán của đơn thuốc, tác dụng dược lý của thuốc, thành phần tên gọi, mã số BHYT của sản phẩm thuốc, tên thuốc, lượng sử dụng và cách dùng; thời gian bệnh nhân đến khám chữa bệnh, ngày lĩnh thuốc của đơn thuốc…..

Đối với công dân sinh sống và làm việc tại Đài Loan, những người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật người lao động Việt Nam sẽ phải tham gia bảo hiểm bắt buộc theo quy định. Theo đó:

Đối với bảo hiểm y tế đây là số tiền mà người lao động tham gia tương ứng 30% trong tổng số tiền nộp cho Cục bảo hiểm y tế Đài Loan (Chủ sử dụng nộp 60%, Chính phủ hỗ trợ 10%). Hiệ tại mức tiền đóng bảo hiểm của người lao động là 296 Đài tệ. Khi ốm đau hoặc mắc các bệnh trong danh mục bảo hiểm, người lao động sẽ được sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế vô cùng tiện lợi mà không mất nhiều chi phí. Đặc biệt những trường hợp phải phẩu thuật, điều trị nhiều lần sẽ vô cùng có lợi.

Với một đất nước có nền kinh tế phát triển như Đài Loan thì việc ưu tiên phát triển dịch vụ công và dịch vụ y tế luôn được ưu tiên hàng đầu. Không còn xa lạ khi bệnh nhân đi khám tại các cơ sở bệnh viện công hay tư các cán bộ y tế luôn có thái độ tiếp đón niềm nở, ân cần. Bác sỹ thăm khám nhiệt tình, hỏi han tận tình và chu đáo. Không phân biệt người giàu, người nghèo, trẻ em hay người già bệnh nhân đi khám luôn được tôn trọng và chăm sóc tận tình.

Việc người dân Đài Loan tham gia đóng bảo hiểm y tế chính là trách nhiệm và quyền lợi của bản thân đối với đất nước, đảm bảo sự sung túc tối thiểu cho bản thân, là sự ổn định và phát triển kinh tế. Cũng như người lao động đi làm việc tại Đài Loan việc tham gia đóng bảo hiểm là mang lại lợi ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Được hưởng quyền lợp pháp mà bản thân xứng đáng được nhận.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *