XKLĐ Đài Loan: Bị trừ quá 5 nghìn Đài tệ có được khiếu nại không?

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Đây là câu hỏi của nhiều người khi đang đi xklđ Đài Loan. Thông tin này sẽ được giải đáp ngay sau đây. Theo quy định về đảm bảo quyền lợi của lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan, chủ sử dụng được phép khấu trừ theo tháng tiền ăn, ở, sinh hoạt vào lương của bạn.

Số tiền này không được vượt quá 5000 Đài tệ mỗi tháng. Kể cả trong trường hợp tiền ký túc xá, chi phí điện, nước,… có vượt cao hơn mức cho phép thì chủ sử dụng lao động cũng không có quyền thu vượt quy định trên.

Nếu chủ sử dụng lao động muốn khấu trừ cao hơn mức quy định chung là 5000 Đài tệ/tháng một cách hợp pháp, họ phải ký lại bản hợp đồng lao động với các điều khoản mới và phải được sự đồng thuận từ phía người lao động, đảm bảo tính pháp lý thì mới đúng luật được.

Như vậy, nếu bạn chưa ký thêm hay ký lại hợp đồng với chủ sử dụng lao động tại Đài Loan mà họ đã khấu trừ quá 5000 Đài tệ vào lương tháng của bạn thì bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại. Hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi của lao động Đài Loan rất tốt, bạn hãy nhờ đến đơn vị đưa bạn đi xklđ Đài Loan can thiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, các khoản khấu trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm:

Bảo hiểm y tế = mức lương cơ bản x 4,55% x 30 %

Tất cả lao động có thẻ cư trú tại Đài Loan đều phải tham gia và đóng bảo hiểm y tế hàng tháng một khoản = mức lương cơ bản x 4,55% x 30%. Trong đó: 4,55 % là mức phí bảo hiểm y tế và 30% là mức phí bảo hiểm mà người lao động phải tự đóng, 60% do chủ xí nghiệp đóng. 10% còn lại được Chính phủ Đài Loan hỗ trợ.

Bảo hiểm lao động= mức lương cơ bản x 9% x 20%.

Loại bảo hiểm này được thu dựa trên tinh thần tự nguyện của lao động nhưng phải được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động. Hoặc tại một số xí nghiệp, chủ sử dụng sẽ mua bảo hiểm này cho tất cả nhân viên. Trong đó: 9% là mức phí bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật. 20% là mức phí bảo hiểm mà lao động phải đóng, 70% chủ sử dụng lao động đóng và 10 % được chính phủ Đài Loan hỗ trợ.

Thuế thu nhập

Đây là khoản thuế bắt buộc đối với tất cả lao động nước ngoài tại Đài Loan. Nếu lao động làm dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 20% mức lương cơ bản. Nếu lao động làm việc và cư trú trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% mức lương cơ bản.

Lưu ý: Các khoản thưởng, làm thêm không phải đóng thuế. Và nếu tổng mức lương cơ bản của lao động trong 1 năm từ 214.560 Đài tệ trở xuống sẽ được miễn thuế.

Chi phí ăn, ở:giao động trong khoảng 0 – 2500 Đài tệ.

Nếu lao động làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc công trường, thì khoản tiền này có thể sẽ được trừ trực tiếp vào lương. Riêng đối với các lao động làm giúp việc, hộ lý gia đình thì khoản tiền này sẽ do chủ sử dụng chịu hoàn toàn.

Phí quản lý cho công ty môi giới:

Theo quy định của Luật pháp Đài Loan thì mỗi tháng lao động nước ngoài sẽ phải đóng cho môi giới tiền quản lý một lần: năm nhất là 1.800 Đài tệ, năm 2 là 1.700 Đài tệ. năm 3 là 1.500 Đài tệ.

Liên hệ với công ty xklđ Trường Thịnh để được tư vấn xklđ Đài Loan tốt nhất.

Phòng tuyển dụng
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Số Nhà 3X4 - Ngõ 56 Lê Quang Đạo - Phường Mỹ Đình - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

Mr. Dũng
Email: anhdungxkld91@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ ĐÀI LOAN và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *